Tháng 2/2017, Vlad Wetzel giới thiệu trang web dev-books.com. Trang web thống kê những cuốn sách được giới thiệu cho lập trình viên nhiều nhất trên Stack Overflow. Chỉ sau vài ngày, trang web này đã đạt được hơn 100 nghìn lượt truy cập.

1_TOpL2WwapS3vmSUBRUZGBA
Trước đó, Vlad tò mò tự hỏi về sách được giới thiệu trên Stack Overflow nhiều nhất. Vì vậy, anh này đã lấy dữ liệu từ Stack Overflow, thống kê dữ liệu và tạo 1 trang web để người dùng có thể khai thác dữ liệu này.

Làm sao trang web kiếm được tiền?

Theo Vlad, anh tham gia Amazon Affiliate Program. Trên dev-books.com không chỉ có thống kê về sách mà còn có cả link trên Amazon để người dùng có thể mua. Nếu bạn click vào link này và mua sách trên Amazon, Vlad sẽ nhận được 1 số tiền từ Amazon (có thể liên hệ như tiền hoa hồng vậy)

1_tU49b3dplvb5zDhkVMf5Yw
1_2FjiX37coAfi8BaePIAebA

Marketing

Khi trang web mới được đưa vào public, Vlad đã đưa lên quảng cáo trên Hacker News vào Reddit. Đây là 2 diễn đàn lớn nơi tập trung nhiều developers. Tuy nhiên kết quả không được tốt như dự kiến khi chỉ có một số lượng rất nhỏ người dùng. Tuy nhiên những người dùng đầu tiên này đã rất nhiệt trình đóng góp ý kiến, thông báo lỗi để Vlad có thể hoàn thiện trang web của mình.

Sau vài ngày, Vlad giới thiệu trang web trên freeCodeCamp. Anh sử dụng Headline Analyzer để tạo một headline thu hút nhiều người đọc. Ngay sau đó, bài viết trên Hacker News đã lên top vào có hơn 750 người dùng đồng thời vài tiếng sau đó.

Ngày hôm sau, dev-books.com có hơn 5000 lượt chia sẻ trên Facebook. Người dùng trang web chủ yếu đến từ Mỹ và châu Âu.
1_wps48MEp5F_I2tsU842gpA

Các bạn nếu có ý tưởng side-project thì hãy bắt tay vào làm đi nhé. Các bạn sẽ không chỉ học thêm được các kỹ năng mới mà còn có thể kiếm được tiền như tác giả của dev-books.com đấy.

Các hình ảnh trong bài viết được lấy từ nguồn chia sẻ của tác giả tại medium.com