Sắp xếp các cửa sổ trên màn hình cho Mac OS sao cho nhanh chóng và hiệu quả không phải là một việc đơn giản. Làm sao để có thể xếp 1 cửa sổ window sang nửa trái hay nửa phải màn hình 1 cách nhanh nhất?

1. Sử dụng tính năng chia màn hình Split View của Mac OS

Cách này khá đơn giản và bạn không cần phải cài phần mềm của bên thứ 3. Tuy nhiên có nhiều hạn chế như chỉ có thể chia đôi được màn hình. Nếu bạn cần chia màn hình ra làm 4 cửa sổ có diện tích bằng nhau thì không được. Trên TinhTe có bài hướng dẫn sử dụng chức năng này rất chi tiết.

2. Ứng dụng Zoom

Các bạn có thể download bản trial tại trang chủ của Zoom, còn nếu mua thì mất 10$ US.

Cách sử dụng ứng dụng này khá đơn giản, bạn có thể dùng hotkey để chuyển cửa sổ hiển thị sang nửa trái màn hình, nửa phải màn hình, góc phần tư bên trái, góc phần tư bên phải, …

3. Ứng dụng Magnet

Đây là ứng dụng rất nổi tiếng, được nhiều người lựa chọn, có thể download từ Apple Store. Giá cũng khá rẻ 0.99$ US.

4. Ứng dụng Spectacle

Đây là ứng dụng open source duy nhất trong danh sách, nghĩa là nó hoàn toàn miễn phí. Các bạn có thể download tại https://www.spectacleapp.com/
Cách sử dụng cũng rất đơn giản, bạn có thể dùng hot key để sắp xếp nhanh các cửa sổ

Bản thân mình đang sử dụng ứng dụng Spectacle và khá hài lòng. Tuy nhiên các ứng dụng này đều yêu cầu được cấp quyền Accessibility trên máy, nên nếu bạn lo ngại về vấn đề bảo mật thì hãy dùng ứng dụng download trực tiếp từ Apple Store (Magnet) hay tính năng Split View của Apple nhé.