ImageOptim là ứng dụng nén ảnh cực nhanh, hiệu quả mà vẫn giữ nguyên chất lượng ảnh. Nhờ vậy, bạn có thể tiết kiệm bộ nhớ, tiết kiệm băng thông cho máy tính cá nhân cũng như máy chủ website.

Nguyên tắc hoạt động chính của ImageOptim là ngoài các thuật toán nén ảnh thông minh, ImageOptim còn xoá bỏ các meta data không cần thiết. Ví dụ như khi bạn chụp ảnh bằng máy ảnh kỹ thuật số, các thông tin như vị trí bức ảnh được chụp (GPS), color profiles, camera serial number sẽ được ghi vào file ảnh. Bạn hoàn toàn có thể chọn giữ lại các thông tin này một cách chọn lọc.

Screen-Shot-2017-10-02-at-1.10.47-AM

Chế độ mặc định của ImageOptim sẽ giữa nguyên chất lượng ảnh, tuy nhiên nếu bạn bật chế độ Lossy minification, bạn hoàn toàn có thể nén ảnh với dung lượng cực nhỏ.

Screen-Shot-2017-10-02-at-1.10.00-AM

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho Mac OS X (download trực tiếp tại https://imageoptim.com/mac). Ngoài ra bạn có thể dùng trên nền web với mức giá khoảng 1$/100 ảnh.

ImageOptim là ứng dụng nguồn mở 100%. Bạn có thể đóng góp cho ứng dụng tại địa chỉ Github https://github.com/ImageOptim/ImageOptim