Công ty Nature Japan đã phát triển sản phẩm mang tên Nature Remo với khả năng điểu khiển các thiết bị điện tử gia dụng bằng smartphone. Nature Remo đặc biệt hữu dụng khi bạn muốn bật sẵn điều hoà trước khi về nhà, hay lỡ quên tắt điều hoà, tivi…trước khi ra khỏi nhà. Sản phầm này gồm 2 thành phần: 1 thiết bị được lắp đặt trong nhà, và 1 ứng dụng smartphone chuyên dụng.

Công ty đã bắt đầu nhận order sản phẩm từ ngày 29/8/2017. Theo thông báo chính thức, sản phẩm sẽ được bán ra thị trường vào tháng 10 năm nay với mức giá 13,000 Yên (tương đương 2.600.000VND).

Các đặc điểm chính của Nature Remo

Có thể dễ dàng điều khiển các thiết bị điện tử gia dụng từ ngoài nhà bằng smartphone

Sau khi lắp đặt Nature Remo trong phòng và cài đặt ứng dụng smartphone chuyên dụng, người dùng có thể dễ dàng bật, tắt hay điểu khiển các thiết bị điện tử trong nhà mình từ ngoài nhà.

Có thể truyền tín hiệu điều khiển điều hoà chỉ trong 10 giây

Nature Remo truyền các tín hiệu đến điều khiển của điều hoà. Ứng dụng trên smartphone mô phỏng bảng điều khiển của điều hoà, giúp người dùng có thể dễ dàng thao tác. Thời gian từ lúc bắt đầu truyền tín hiệu tới điều khiển cho tới khi điều hoà bắt đầu vận hành đáp lại tín hiệu điều khiển chỉ mất 10 giây.

Có khả năng tự động tắt, bật điều hoà tuỳ theo vị trí của người dùng

Dựa vào chức năng geofence của ứng dụng smartphone, Nature Remo có thể được cài đặt để tự động tắt điều hoà khi người dùng ra khỏi nhà, hay tự động bật khi người dùng về.

Có thể kết nối với Google Assistant và Amazon Echo

Dịch vụ của Nature Remo đã được triển khai trên IFTTT. Thông qua IFTTT, hệ thống có thể kết nối với Google Assistant hay Amazon Echo. Ngoài ra, công ty Nature Japan đang có kế hoạch công khai API của Nature Remo trong tương lai gần.

detail_1955_1468232752

[Khái quát về sản phầm Nature Remo]

 • Về thiết bị
  • Gía bán: 13,000JPY (chưa thuế)
  • Tối tượng thiết bị có khả năng tương tác: Các thiết bị điện tử có bảng điều khiển sử dụng tia hồng ngoại. Tương tác tốt nhất với điều hoà.
  • Các dòng điều hoà có thể tương tác: Daikin, Panasonic, Mitsubishi, Hitachi, Toshiba, Fujitsu, Sharp
 • Về ứng dụng smartphone:
  • Tên ứng dụng: Nature Remo
  • OS: iOS 10.0 trở lên, Android 5.0 trở lên

Nguồn: IOT News Japan